Categories: Cẩm nang, Máy mócPublished On: 28/01/2021

In offset là gì ?

In offset là gì ?

28/01/21

Không phải ai cũng hiểu rõ về kỹ thuật in hiện đại này, hôm nay các chuyên gia in ấn của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có thể sử dụng kỹ thuật in offset vào trong công việc in ấn của mình.
IN OFFSET LÀ GÌ?
In offset là một kỹ thuật in sử dụng lực ép các tấm offset (tấm cao su) để in lên giấy sau khi các hình ảnh dính mực đã được ép lên các tấm offset trước đó. Kỹ thuật in offset tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in khi sử dụng in thạch bản cho chất lượng in ấn tốt nhất.

Máy in Offset

Máy in Offset

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA IN OFFSET:
Cho chất lượng in hình ảnh cao rõ nét, màu sắc đẹp hầu như không bị lem bị mờ khi in ấn.
Giúp cho việc chế tạo các bản in dễ dàng.
Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau.
Thích hợp với nhiều bề mặt in từ phẳng đến sần sùi.
Giúp nâng cao tuổi thọ của bản in
KỸ THUẬT IN OFFSET
In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn kinh doanh thương mại tạo ra các sản phẩm có màu sắc mẫu mã đẹp. Công ty chúng tôi đã áp dụng rất thành công kỹ thuật in offset ngay từ ngày đầu khi mới đưa vào sử dụng, với kỹ thuật in này các sản phẩm in của công ty luôn đạt chất lượng cao nhất với màu in chuẩn, sắc nét hạn chế tối đa những lỗi in mờ, mực in bị lốm đốm, in nhoè, hay in không chuẩn màu…

Máy in offset - Kiểm tra màu

Máy in offset – Kiểm tra màu

NGUYÊN LÝ IN OFFSET
Chúng tôi in ấn dựa trên nguyên lý của in offset là phương pháp in phẳng, các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. In offset luôn dùng hình ảnh thuận tức hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh cùng phương với tờ in.

Máy in offset - mực in

Máy in offset – mực in

THỨ TỰ KHI THỰC HIỆN IN OFFSET
Đầu tiên là lắp khuôn in lên bộ phận lắp bản sau đó dùng thiết bị chuyên dụng để đưa mực vào máng chứa rồi dàn đều lên hệ thống lô truyền mực. Tiếp theo là đưa giấy hoặc vật liệu in ấn vào nơi chứa của máy in offset chú ý căn chỉnh đường đi của giấy sao cho chuẩn xác để khi in không bị lệch lạch và mất nội dung, cuối cùng là đưa hệ thống nhận sản phẩm và gia công tờ in theo máy.

Kỹ thuật in offset của chúng luôn đảm bảo chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của quý khách kể cả việc in với kỹ thuật cao, kết hợp in phun, in ép nhũ, chúng tôi có thể in với số lượng lớn thời gian nhận hàng nhanh chóng… cam kết mang lại cho quý khách kỹ thuật in offset với giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất.

Phân xưởng In offset của Công ty In Bao Bì Khang Nghi
Trang bị 5 máy in hiện đại gồm máy 5 màu (3 cái) và máy 6 màu (2 cái) của các Thương hiệu như: Mitsubishi, Bestech 40, shinottara GGV và M.A.N Loland. Với các dòng máy này có thể đáp ứng tối đa được nhu cầu của khách hàng.

Đầu năm 2021, Khang Nghi đã đưa máy in 6 màu khổ 1m*1m4 vào hoạt động. Đây là khổ máy khá hiếm tại thị trường Việt Nam. Thời điểm hiện tại, Con máy M.A.N ROLAND này đạt năng suất 6.000 tờ/ giờ. Với dòng máy khổ lớn này, rất phù hợp với các bao bì giấy có kích thước lớn, bao bì giấy bồi carton, bao bì hàng xuất….